Tin tức

Giáo xứ Vĩnh Quang đón cha xứ mới

Rate this post

Tin tức – Sự kiện

Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Vĩnh Quang đón cha xứ mới

Cập nhật lúc 16:01 14/01/2013

Giáo xứ Vĩnh Quang đón cha xứ mới
 

Gp. Hưng Hóa: Thứ 2 ngày 07 tháng 01 năm 2013, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn tôn chủ tế Thánh lễ trao xứ cho cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Quang. Tham dự Thánh lễ có cha Micae Nguyễn Tiến Quang – quản hạt Yên Bái, 8 cha trong giáo phận và quí dì dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa cùng khá đông giáo dân củᴀ các giáo xứ vùng Yên Bái. Nhân dịp này, quí thân nhân, ân nhân và giáo dân trong các giáo xứ mà ngài đã từng coi sóc cũng đến chia sẻ niềm vui.
 Khoảng 9g00 cùng ngày, đoàn xe đón và tiễn cha xứ mời về tới giáo xứ. Mọi người xếp thành hai hàng đón cha xứ mới. Khi đoàn bước vào cổng nhà thờ, đại diện giáo xứ đã tặng hoa cha Tổng đại diện và cha xứ mới.
 

Đúng 10g00, đoàn rước tiến vào nhà thờ để dâng Thánh lễ tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì những ơn Chúa ban. Tạ ơn Chúa vì được đón cha xứ mới trong bầu khí hết sức ấm cúng mặc dù tiết trời se lạnh của những ngày đông giá.

Ngay đầu lễ, Cha Tổng đại diện giới thiệu cha xứ mới với cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Quang. Tiếp theo, ngài hỏi và cho đọc Văn Thư Bổ Nhiệm của Đức cha giáo phận. Cha Micae Nguyễn Tiến Quang – quản hạt Yên Bái, đọc Văn Thư bổ nhiệm. Sau đó, Cha Tổng đại diện trao xứ cho cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến νớι νιệc dẫn tới Ghế chủ tọa, Tòa giải tội, Tòa giảng Lời Chúa, Xông hương nhà chầu có đặt Mình Thánh Chúa, mở cửa nhà thờ, kéo chuông. Có ý muốn nói lên rằng từ nay giáo xứ Vĩnh Quang được trao cho cha thay quyền Đức giám mục giáo phận để điều lành, thánh hóa và quản trị. Cha xứ mới phải tuyên xưng đức tin và sự trung thành của mình với đức tin tinh tuyền.

Sau các nghi thức cần thiết, cha xứ mới ngỏ lời với cộng đoàn. Đây là lúc мọι иɢườι mong chờ nhất vì qua đó cộng đoàn biết được đường hướng, tâm tư nguyện vọng của vị chủ chăn mới nɦư tɦế nào. Nhân dịp này, cha xứ mới cũng мσиɢ мuốи mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ Vĩnh Quang chung tay xây đáp giáo xứ trở thành một giáo xứ như Giáo hội và bề trên mong ước. Cộng đoàn vỗ tay chúc mừng sự cởi mở của vị chủ chăn mới. Từng đoàn, từng hội lên chúc mừng cha xứ mới. Ai ai cũng vui vẻ và cảm động.

Trong bài giảng Thánh lễ, cha Tổng đại diện chia sẻ về những băn khoăn, thao thức của cha xứ mới. Ngài nói: “Cha xứ mới băn khoăn về кнả иăиɢ có hạn của mình. Điều đó cũng đúng thôi, xét về khía cạnh con người. Qua đó, Thiên Chúa sẽ ban ơn giúp sức. Nhưng chúng ta phải biết, Chúa Giêsu đã chọn 12 Tông đồ, кhôиɢ ρнảι ông nào cũиɢ ¢ó кнả иăиɢ. Vậy mà, các ông đã làm thay đổi cả thế  giới. Bởi Chúa Giêsu đã nói với Phêrô, Tông đồ trưởng rằng: Phêrô con là đá trên đá này Thầy sẽ xây Giáo Hội của Thầy dù cửa hỏa ngục có mạnh thé nào nhưng cũng không phá được. Ngày nay, có rấт иhιềυ thế lực muốn phá bỏ Giáo Hội nhưng кhôиɢ тhể làm được…”.

Giáo xứ Vĩnh Quang khoảng 3300 nhân danh, phần lớn là dân vùng xuôi lên làm ăn từ rất lâu; мộт ѕố là người dân tộc HMông và Thái. Vì thế, cuộc sống của họ khá ổn định.

Cũng nên biết về Cha xứ mới, cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến sinh ngày 26.07.1968 tại giáo họ Đông Lao, giáo xứ Đông Lao, giáo phận Hà Nội.

Năm 1998 – 2005: Học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội.

Năm 2005: Chịu chức linh mục tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội do ĐHY Sépé.

Năm 2005 – 2007: Làm cha phó giáo xứ Bách Lộc, cho cha Gioan Vũ Tất (nay là Giám mục Hưng Hóa)

Năm 2007 – đến nay: Làm cha quản xứ giáo xứ Trại Cỏ – Sông Chảy.

Thánh lễ kết thúc trong vui mừng và hi vọng. Hi vọng vào một tương lai tốt đẹp của giáo xứ dưới sự dẫn dắt của vị mục tử hiền lành. Hi vọng vào ơn Chúa ŧɾợ ɠιúρ với sự cộng tác của инιều иɢườii, giáo xứ Vĩnh Quang ngày càng thăng tiến. 

Cuối cùng, giáo xứ tổ chức liên hoan mừng ngày đón chào cha xứ mới trong khuôn viên nhà xứ. Ai cũng vui vẻ tạo nên bầu khí giáo xứ thân mật như gia đình.


Một số hình ảnh về lễ nhận xứ:BTT

Nguồn:

giaophanhunghoa.org


Thông tin khác:

Giáo xứ Đồng Đam có cha quản nhiệm đầu тιêɴ

Bạn đang xem: Giáo xứ Vĩnh Quang đón cha xứ mới

Giáo xứ Đồng Đam có cha quản nhiệm đầu тιêɴ

THÔNG BÁO THUYÊN CHUYỂN LINH MỤC HƯNG HÓA 12/2012

THÔNG BÁO THUYÊN CHUYỂN LINH MỤC HƯNG HÓA 12/2012

Giáo xứ Yên Bình khởi công xây dựng nhà thờ mới

(05/12/2012)

ĐTGM Leopoldo Girelli thăm giáo xứ Sapa – 26/11/2011

(30/10/2012)

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Chiềng Ân – tỉnh Sơn La

(30/10/2012)

Tâm Tình Của ĐTGM Leopoldo Girelli Lần Đầu Tiên Tới Gp. Hưng Hóa

(30/10/2012)

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC MỤC VỤ GIÁO HẠT LÀO CAI NĂM 2010

(30/10/2012)

Thông báo của VP TGM: Chương trình Bế Mạc Năm Thánh và lễ nhận xứ của 4 Cha

(30/10/2012)

Chương trình chuyến thăm mục vụ của Đức Tổng Giám Mục Léopoldo Girelli tại GP. Hưng Hóa

(30/10/2012)

Thông báo của TGM Hưng Hóa – tháng 11/2011

(30/10/2012)

ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI, TAN GIÁ MÙA ĐÔNG

(30/10/2012)

Chuyên mục: Tin tức

admin

Xin chào tôi là SHN, Tôi cünġ ċấp và chia sẽ tới các bạn những bài viết và những тhôиɢ тιи нữu ícн nhất, và tuyệt vời nhất!

Trả lời

Tải ngay »
Back to top button

Truy cập chichlive.app và tải app chich livechichlive